วันพุธที่ 6 เมษายน พ.ศ. 2554

น้ำมันมะกอก

ขึ้นชื่อว่าน้ำมันอาจจะฟังดูแล้วรู้สึกเลี่ยนๆเอียนๆ และก็เต็มไปด้วยไขมัน ซึ่งหาข้อดีให้กับสุขภาพได้ไม่มากนัก
แต่ถ้าเป็นน้ำมันมะกอก คุณสมบัติของเขามีดีกว่าที่หลายๆคนมองเมื่อนึกถึงน้ำมันพืช
การได้กินน้ำมันมะกอก หรือใช้น้ำมันมะกอกประกอบอาหารแทนน้ำมันชนิดอื่นๆ จะทำให้ได้รับกรดไขมันชนิดดีที่มีประโยชน์ในการควบคุมระดับคอเลสเตอรอล นอกจากนั้นยังช่วยชะลอความเสื่อมของเซลล์ เพราะน้ำมันมะกอกนั้นเป็นแหล่งชั้นเยี่ยมของวิตามิน
A และ E คงความชุ่มชื้นได้มากเป็นพิเศษ

อ่านบทความถัดไป >> ขาดธาตุเหล็กศีรษะล้านก่อนวัย
อ่านบทความก่อนหน้า  >> กระชับใบหน้า

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น